Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / 4 căn bệnh phổ biến mùa hè bạn thường dễ mắc phải

4 căn bệnh phổ biến mùa hè bạn thường dễ mắc phải

Thời tiết mùa hè thường nắng nóng ẩm thấp bất thường, đây đều là những ưu thế cho vi khuẩn và virut phát sinh, gây ra nhiều căn bệnh về da cũng như về tiêu hóa cho mọi người.

Dưới đây là 4 căn bệnh phổ biến mùa hè bạn cần có giải pháp phòng tránh thích hợp để bảo vệ cơ thể tốt nhất.

1. Tình trạng viêm da phổ biến mùa hè

Viêm da là tình trạng tương đối phổ biến trong mùa hè, đặc biệt là ở thời tiết nóng nực và ẩm thấp như hiện nay.

Có thể nói rằng thời tiết mùa hè chính là không gian “vàng” cho các loại nấm cũng như vi khuẩn phát triển thành các bệnh hắc lào, lang ben hoặc bị rôm sẩy, ghẻ lở cùng nhiều bệnh về da khác. Tình trạng này dễ khiến bạn bị ngứa ngáy và không ngừng khó chịu, làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hàng ngày của bạn.

4 căn bệnh phổ biến mùa hè bạn thường dễ mắc phải

Chính vì vậy để phòng ngừa bệnh tốt nhất bạn cần chú ý vệ sinh cá nhân, chăm chỉ giặt quần áo hàng ngày và phơi quần áo ở nơi có ánh nắng mặt trời lớn, giữ gìn vệ sinh nhà cửa thoáng mát, sạch sẽ, uống nhiều nước, ăn nhiều đồ ăn có tính mát để cơ thể thanh nhiệt tốt hơn.

Trong trường hợp bạn thấy trên da có dấu hiệu bị nổi nốt hoặc triệu chứng bất thường thì nên tới ngay các bác sĩ chuyên khoa để có được sự điều trị tốt nhất.

2. Tình trạng tiêu chảy trong mùa hè

Tiêu chảy là tình trạng khá phổ biến trong mùa hè chúng ta dễ dàng thấy được, đa phần nguyên nhân gây ra tiêu chảy chủ yếu là do bạn ăn uống phải đồ ăn ôi thiu ở ngoài hàng quán, ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc uống nước đá làm từ nước bẩn…..

4 căn bệnh phổ biến mùa hè bạn thường dễ mắc phải

Những lúc này bạn cần đảm bảo thói quen vệ sinh sạch sẽ, ăn chín uống sôi để bảo vệ sức khỏe.

3. Dấu hiệu viêm họng trong mùa hè

Tình trạng viêm họng vào mùa hè thường gặp nhiều ở trẻ nhỏ và thậm chí cả người lớn.

Đa phần tình trạng viêm họng đều do hít phải nhiều khói bụi khi đi đường hay ở nơi làm việc, làm nơi ô nhiễm hoặc do thời tiết thất thường, thường xuyên nằm điều hòa ở nhiệt độ lạnh hay uống nhiều nước đá, ăn nhiều đồ lạnh gây ra.

4 căn bệnh phổ biến mùa hè bạn thường dễ mắc phải

Những lúc này tốt nhất bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng nước muối sinh lý hoặc nước muối loãng súc miệng.

Khi ra đường chú ý đeo khẩu trang, không uống nước đá hay nước quá lạnh, không ăn nhiều hoa quả để lạnh là được.

4. Làm gì khi bị say nắng

Tình trạng say nắng thường xuất hiện khi cơ thể bạn có nhiệt độ tới 400 độ C hay cao hơn, thường xảy ra khi bạn đừng ngoài trời quá lâu dưới nhiệt độ 40 tới 45 độ.

Người bị say nắng thường có cảm giác nhức đầu, da đỏ ứng, tim đập nhanh, người nóng, cơ bắp bị chuột rút thậm chí xuất hiện triệu chứng ảo giác, hôn mê.

4 căn bệnh phổ biến mùa hè bạn thường dễ mắc phải

Muốn phòng chống say nắng trong mùa hè bạn cần chú ý tuyệt đối không nên ra đường trong giờ cao điểm, hoặc chỉ ra đường khi đã trang bị đầy đủ kính chống nắng, mũ áo che chắn cẩn thận để tránh ánh nắng tiếp xúc trực tiếp tới da nhé.

Trong trường hượp bị say nắng bạn cần chú ý lập tức hạ nhiệt cơ thể ngay bằng cách lập tức vào nơi có điều hòa hoặc nơi râm mát, sau đó bổ sung thêm nước cùng muối khoáng cho cơ thể để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bạn.

Hi vọng những phương pháp trên đây có thể giúp bạn giữ sức khỏe tốt nhất trong mùa hè này, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh hơn trong mùa nóng nực hiện nay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *