Home / DINH DƯỠNG / 3 Loại thức ăn không nên để tủ lạnh qua đêm

3 Loại thức ăn không nên để tủ lạnh qua đêm

Nhiều người hay có thói quen, thức ăn thừa trữ để tủ lạnh hôm sau ăn tiếp. Tuy nhiên, các bạn có biết rằng một số loại thức ăn nếu để qua đêm đã bị thoái hóa biến chất. Nếu ăn thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe và đặc biệt là gây ung thư.

Nếu nhà bạn có 3 loại thức ăn thừa dưới đây cần vất bỏ ngay vì có đem hâm nóng ăn vẫn gây ảnh hưởng đến sức khỏe:

Các loại rau xào

Rau xào có chứa nhiều dưỡng chất nhưng đó là khi mới chế biến xong. Còn rau xào nếu ăn 1 lần không hết bỏ vào tủ lạnh càng để lâu và để qua đêm sẽ sản sinh ra những hóa chất độc hại. Những chất đó có thể là nitrite, rau xào để càng lâu thì hàm lượng chất này trong rau càng cao.

Thông thường, lượng nitrite từ 0,2 đến 0,5g có thể gây ngộ độc. Thời gian ủ bệnh là 1-2 ngày và thời gian ngắn là 10 phút. Hàm lượng nitrit trong rau thường là 1mg/kg, sau khi để qua đêm nó càng cao. Sau khi nitrit đi vào dạ dày, nó sẽ kết hợp với protein để tạo thành nitrosamine sẽ gây ung thư.

Ngoài nguy cơ dẫn đến ung thư, rau thừa để lâu sẽ sản sinh rất nhiều vi sinh vật, một khi ăn thức ăn chứa vi sinh vật, cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Nước canh hầm xương

Nhiều người hay thích ăn nước xương hầm và để tiết kiệm thời gian họ thường hầm 1 lần sau đó bỏ tủ lạnh bảo quản. Tuy nhiên, việc này vô tình làm cho nước canh xương bị nhiễm vi sinh vật. Hơn nữa thời gian lưu trữ ngày càng lâu, hàm lượng nitrit của nước canh càng cao cũng có thể gây ung thư.

Đặc biệt, nước canh thừa để lại qua đêm trong nồi kim loại như nhôm, inox… sẽ dễ sinh ra các chất độc gây hại cho sức khỏe. Do đó, nếu muốn để canh sang bữa sau, tốt hơn hết là bạn không nên cho thêm bất kỳ loại gia vị nào khác vào canh hoặc có thể cho canh vào tô sứ, thủy tinh và cất giữ trong tủ lạnh.

Các món hải sản

Các loại hải sản như cua, tôm, hàu…mặc dù rất ngon nhưng các bạn cũng nên ăn hết ngay chứ không nên để qua đêm để bữa sau tiếp tục ăn nữa. Vì những loại hải sản này mà lưu trữ trong tủ lạnh thời gian dài sẽ bị các loại vi khuẩn tấn công. Từ đó sẽ sinh ra hóa chất gây nguy hiểm cho gan và thận.

Trên đây là 3 loại thức ăn các bạn không nên bỏ tủ lạnh để qua đêm sẽ gây hại cho sức khỏe.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *